Điều trị vết thương, bầm tím hiệu quả bằng cây Huyết Giác

20/07/2017 | 09:36

Cây sống lâu năm và đặc biệt chỉ tạo thành quần thụ sinh sổng ở đỉnh của các ngọn núi đá vôi, đối với núi đất không bao giờ thấy xuất hiện Huyết giác, cây cũng hiếm khi thấy xuất hiện ở chân hoặc sườn núi.

Phải những cây đã già gần trăm tuổi mới hóa ở phần lõi bên trong, phần gỗ này khi có chấn thương hoặc chết đi thì sẽ hình thành dạng gỗ có màu đỏ hoặc đám màu đỏ và được gọi là huyết giác. Phần huyết giác chưa ai rõ là do cơ chế chuyển biến hóa chất hay do loại nấm ký sinh nào gây nên, nhưng nó không có mùi vị gì đặc biệt, hơi đắng chát và có tính bình. Chất màu đỏ trong Huyết giác có thể tan được trong cồn, axeton, axit, nhưng lại không tan trong các dung môi ete và benzen.

 

Cây Huyết giác có tác dụng cho điều trị vết thương, bầm tím

 

Huyết giác được sử dụng lâu đời trong dân gian làm thuốc xoa bóp trị vết thương và hiện tượng bế kinh nguyệt ở nữ giới. Trong toa thuốc bóp chữa bong gân của mình, võ sư Từ Thiện Hồ Tường của môn phái Tân Khánh Bà Trà ở miền Nam đã dùng Huyết giác làm phần dược liệu chính cùng 5 vị thảo dược khác như Quế cành, Đại hồi, rễ Si, Ngải cứu, Gừng tươi để tán nhỏ ngâm rượu dùng cho võ sinh trong các chấn thương bởi tập luyện thi đấu.

Đối với công hiệu làm giảm đau và tan vết bầm tím của Huyết giác thì nó còn vô cùng hiệu nghiệm cho dù dùng lẻ đơn một mình. Theo kinh nghiệm sử dụng của võ phái Lam Sơn căn bản ở miền Bắc thì Huyết giác đôi khi có thê được sử dụng làm thuốc ngâm xoa bóp mà chỉ cần dùng đơn loại.

Người ta dùng phần Huyết giác thu được băm nhỏ và phơi khô lên để dùng dần. Huyết giác khô được bỏ ngâm với rượu có nồng độ cao để làm thuốc bóp, khoảng 0,5 kg dùng ngâm với 1,5 lít rượu trong vòng 100 ngày thì dùng làm rượu xoa bóp được. Để nhanh sử dụng hơn, cũng có thể tán nhỏ Huyết giác khô khi ngâm rượu.

Những kinh nghiệm và bài thuốc xoa bóp sử dụng Huyết giác là rất quý sử dụng trong cuộc sống hàng ngày. Đối với vận động viên, những người tập luyện thể thao thì Huyết giác trở thành vị thuốc bảo hộ không thể thiếu.

Với những công dụng vượt trội trong điều trị vết thương và bầm tím, công ty Đông dược Phúc Hưng đã nghiên cứu và điều chế ra thuốc Long huyết P/H với thành phần chủ yếu từ cây Huyết giác. Thuốc mang lại hiệu quả cao đối với những vết bầm tím lâu tan tại vùng mặt, bắp chân, mông hay cánh tay, đồng thời thúc đẩy quá trình lên da non; giúp vết loét, trầy xước, vết thương hở ngoài da mau lành, chóng "liền miệng", hạn chế để lại sẹo xấu, sẹo lồi mất thẩm mỹ.

Tin liên quan

Ninh Dương Lan Ngọc bật mí bảo bối bỏ túi “Vị thuốc bí truyền của các võ sư”

Ninh Dương Lan Ngọc bật mí bảo bối bỏ túi “Vị thuốc bí truyền của các võ sư” (26/04)

Công dụng chưa biết của vị thuốc quý Huyết Giác

Công dụng chưa biết của vị thuốc quý Huyết Giác (19/03)

Diễn viên Phanh Lee "Ghét thì yêu thôi": 'Là phụ nữ, đừng vì cô đơn mà quên làm đẹp'

Diễn viên Phanh Lee "Ghét thì yêu thôi": 'Là phụ nữ, đừng vì cô đơn mà quên làm đẹp' (14/01)

"Lan cave" của Quỳnh búp bê: Đằng sau những cảnh quay tra tấn và đánh đập

"Lan cave" của Quỳnh búp bê: Đằng sau những cảnh quay tra tấn và đánh đập (11/07)

Bí kíp giúp phục hồi nhanh khi bị chấn thương do thể thao của Ngọc Anh Berry

Bí kíp giúp phục hồi nhanh khi bị chấn thương do thể thao của Ngọc Anh Berry (11/07)

3 nguyên tắc thẩm mỹ an toàn của diễn viên Thương Cin

3 nguyên tắc thẩm mỹ an toàn của diễn viên Thương Cin (11/07)

Hỗ trợ nhanh
1800 545435
0916 561338
Thời gian: 8h00 - 17h00
(Từ thứ 2 đến thứ 7)
Quảng cáo
Quảng cáo