Cách trang điểm mắt phong cách Hàn Quốc siêu đẹp nàng nên thử ngay

15/03/2022 | 15:54

Kỹ thuật trang điểm mắt với những bước không thể bỏ qua

Phong cách make-up của những cô gái Hàn thường theo hướng trẻ trung, với những gam màu nhẹ nhàng. Vì vậy để có đôi mắt long lanh theo phong cách trang điểm Hàn Quốc bạn không thể bỏ qua những bước sau:

Bước 1 – Lớp nền che khuyết điểm cho đôi mắt

 

                       Chú ý dùng cọ quét đi lượng phấn thừa trên mi mắt

Phủ một lớp kem che khuyết điểm hoàn hảo sẽ giúp che giấu các quầng thâm trên mắt.

Trước tiên, hãy chấm đều một lượng kem nền mắt vừa đủ cho cả mi trên và mi dưới. Sử dụng mút trang điểm hoặc cọ tán kem nền thật đều thành một lớp mỏng, nhẹ trên mi mắt. Lớp kem nền này sẽ hỗ trợ che phủ được các khuyết điểm và hiệu chỉnh màu sắc trên mi mắt, đồng thời giúp cho lớp trang điểm lâu trôi hơn.

Bạn có thể dùng thêm kem che khuyết điểm nếu quầng thâm hay một vài nốt mụn xuất hiện quá rõ. Chú ý tán kem đều và rộng hơn vùng cần che khuyết điểm nhằm mục đích tiệp với màu kem nền, không bị tương phản màu sắc da.

Sau khi tán đều kem nền, kem che khuyết điểm, tiếp tục dùng cọ bản to lấy một lượng phấn phủ kiềm dầu đều khắp mi mắt thật nhẹ nhàng. Phấn phủ làm khô ráo bề mặt da và giúp da trông mịn màng hơn. Chú ý dùng cọ quét đi lượng phấn thừa trên mi mắt.

Bước 2 – Kẻ chân mày

 

Chân mày đẹp và gọn gàng sẽ tôn vẻ đẹp của đôi mắt

Một đôi lông mày được tỉa tót gọn gàng sẽ giúp tôn lên vẻ đẹp của đôi mắt. Tốt nhất nên kẻ chân mày gần với tông màu tóc để tạo vẻ tự nhiên. 

Không nên tạo khuôn chân mày quá đậm, sắc nét hay vẽ chân mày quá dài. Chú ý định hình khung chân mày và vẽ nhẹ nhàng, sau đó dùng đầu chải chân mày chải đều nhẹ nhàng.

Cách định hình khung chân mày như sau:

Vẽ đường viền trên của khung chân mày theo hướng ngang từ đầu chân mày cho đến phần đỉnh chân mày rồi vẽ cong nhẹ hướng xuống.

Vẽ đường viền dưới của khung chân mày đi ngang từ giữa chân mày cho đến đuôi chân mày. Sau đó tô kín phần bên trong theo hướng sợi lông mày đi lên và dùng đầu chải, chải đều chân mày.

Bước 3 – Tán màu mắt, bước quan trọng đặc biệt của trang điểm mắt

 

Tán màu mắt thật khéo, một yêu cầu khắt khe của trang điểm mắt

Để trang điểm đôi mắt long lanh, trong veo, tự nhiên, tốt nhất chỉ dùng 2 màu mắt, với gam màu nhẹ nhàng như: hồng da, đào, hồng nude,…

Với 2 màu mắt này, hãy chọn một màu chủ đạo màu sắc nhẹ nhàng và một màu đậm hơn tạo độ sâu cho mắt. 

Với phong cách trang điểm nhẹ nhàng, tự nhiên, bạn không cần tạo khối cầu kỳ. Hãy dùng cọ tán đều một lớp thật mỏng tông màu chủ đạo lên khắp bầu mắt. Sau đó đến lớp màu mắt tông đậm hơn ở gần sát hàng mi.

Bước 4 – Kẻ mắt

 

Kẻ một đường mảnh eyeliner cho đôi mắt với màu eyeliner càng gần màu tóc sẽ càng đẹp. Việc này giúp đôi mắt bạn đẹp tự nhiên, to long lanh và có chiều sâu.

Hãy vẽ viền mắt mỏng nhẹ để trông thật tự nhiên nhất. Chú ý khi kẻ mắt không được để đứt đoạn đường kẻ và kẻ đậm dần về ⅓ đuôi mắt, kéo nhẹ đường kẻ để tạo đôi mắt dài hơn, sắc nét hơn.

Bước 5 – Bấm mi cong và chải mascara, hoàn tất quy trình trang điểm mắt

                                  

Không phải ai cũng sở hữu hàng lông mi dày và cong vút. Chăm chút cho bước cuối cùng này sẽ giúp đôi mắt trông to hơn, quyến rũ ánh mắt người nhìn hơn.

Bấm nhẹ cong hàng mi từ trong gốc ra ngoài, sau đó chải mascara để chuốt cho mi dày hơn. Chú ý lau lớp mascara thừa bám trên cọ trước khi chuốt mi để lớp mascara trên mi không bị vón cục.

Tin liên quan

Bật mí các bước trang điểm đẹp tự nhiên nàng nên bỏ túi ngay

Bật mí các bước trang điểm đẹp tự nhiên nàng nên bỏ túi ngay (16/01)

Xu hướng trang điểm thời thượng bạn nên thử ngay trong năm 2021

Xu hướng trang điểm thời thượng bạn nên thử ngay trong năm 2021 (20/05)

Những xu hướng trang điểm mới lên ngôi trong năm 2019

Những xu hướng trang điểm mới lên ngôi trong năm 2019 (14/01)

Dáng lông mày đẹp và phù hợp với từng khuôn mặt

Dáng lông mày đẹp và phù hợp với từng khuôn mặt (30/11)

Bạn đã biết thứ tự chuẩn giúp lớp trang điểm lâu trôi?

Bạn đã biết thứ tự chuẩn giúp lớp trang điểm lâu trôi? (20/09)

Bí kíp tạo khối chuẩn cho từng dáng khuôn mặt

Bí kíp tạo khối chuẩn cho từng dáng khuôn mặt (11/09)

Hỗ trợ nhanh
1800 545435
0916 561338
Thời gian: 8h00 - 17h00
(Từ thứ 2 đến thứ 7)
Quảng cáo
Quảng cáo