Gạo lứt và tác dụng làm đẹp, chống lão hóa, tăng cường sức khỏe

03/11/2015 | 15:19

Hệ thống miễn dịch là một mạng lưới phức tạp điều phối hoạt động để bảo vệ chúng ta khỏi sự tấn công của vi khuẩn có hại (vi khuẩn, virus, nấm mốc, ký sinh trùng) và ngừng sự sinh sản nhanh chóng của các tế bào không bình thường. Hệ thống này bảo vệ chúng ta khỏi tất cả các loại ốm đau bệnh tật. Nhưng nó có thể bị suy yếu bởi thiếu dinh dưỡng, đau ốm kéo dài và bị viêm nhiễm và bởi các chất gây ung thư, các kim loại nguy hiểm, các độc tố, stress chúng ta phơi nhiễm hàng ngày.

Khi một người có hệ thống miễn dịch bị suy yếu ngay cả một cảm lạnh đơn giản cũng có thể phát triển và trở thành đau ốm. Có một hệ thống miễn dịch khoẻ mạnh là cách bảo vệ tốt nhất chống lại đau yếu và bệnh tật.

Tăng cường dinh dưỡng và hỗ trợ hệ thống miễn dịch là cần thiết đặc biệt là sau tuổi 50 bởi vì sự bảo vệ tự nhiên của cơ thể đi xuống cùng với tuổi tác.

 Sterol và sterolin (tìm thấy trong thực vật ) là những chất hỗ trợ lớn cho miễn dịch. Chúng giúp cho hệ thống miễn dịch làm dừng ung thư,  giết các vi khuẩn, phá huỷ virus và làm chậm quá trình lão hoá. Chúng cũng giúp cho bệnh nhân bị nhiễm HIV không phát triển thành AIDS. Trong lớp cùi và phôi của gạo lứt  rất giầu các chất Sterolin và phytosterol được chứng minh có hiệu quả mạnh chống virus và vi khuẩn.

Trong lớp cùi và phôi của gạo lứt cũng chứa những chất trợ giúp cho hệ thống miễn dịch. Polysaccharides có tác dụng cải thiện chức năng miễn dịch. Gamma Oryzanol và các hợp chất dinh dưỡng tự nhiên khác nó làm tăng khả năng miễn dịch và làm giảm, chống lại quá trình viêm nhiễm.

Omega 3, 6, 9 là những axit béo và các Tocopherol có tác dụng ngăn cản các tác động vào ADN của kháng thể. C0Q10 là chất khuyếch đại miễn dịch thường được khuyến cao như là một biện pháp điều trị dành cho những người bị các bệnh: tim mạch,  parkingson, chứng loạn dưỡng cơ bắp, ung thư, tiểu đường, AIDS , bệnh hen, rối loạn tuyến giáp, bệnh vô sinh. Alpha lipoic acid là chất đặc biệt hiệu quả chống lại stress, quá trình oxy hoá phá huỷ các gốc tự do.

Tin liên quan

5 bí quyết chăm sóc da của phụ nữ Trung Quốc từ xa xưa

5 bí quyết chăm sóc da của phụ nữ Trung Quốc từ xa xưa (30/11)

5 việc chị em nhất định phải biết để da luôn đẹp khi giao mùa

5 việc chị em nhất định phải biết để da luôn đẹp khi giao mùa (20/09)

NGUY CƠ HỎNG DA TỪ 3 LOẠI HÌNH LÀM ĐẸP ĐANG SỐT: CẤY PHẤN, TIÊM TRẮNG VÀ LĂN KIM GIÁ RẺ

NGUY CƠ HỎNG DA TỪ 3 LOẠI HÌNH LÀM ĐẸP ĐANG SỐT: CẤY PHẤN, TIÊM TRẮNG VÀ LĂN KIM GIÁ RẺ (24/04)

Nhận diện khuôn mặt của người nghiện đường, sữa hay rượu qua nếp nhăn và mụn

Nhận diện khuôn mặt của người nghiện đường, sữa hay rượu qua nếp nhăn và mụn (28/08)

6 hiểu nhầm thường gặp về dinh dưỡng khiến bạn khó giảm cân

6 hiểu nhầm thường gặp về dinh dưỡng khiến bạn khó giảm cân (23/08)

6 loại nước KHÔNG nên uống ngay khi vừa thức dậy

6 loại nước KHÔNG nên uống ngay khi vừa thức dậy (15/08)

Hỗ trợ nhanh
1800 545435
0916 561338
Thời gian: 8h00 - 17h00
(Từ thứ 2 đến thứ 7)
Quảng cáo
Quảng cáo