Để tìm hiểu tất tần tật các vấn đề xung quanh phẫu thuật nâng mũi, hãy đọc bài viết sau.

1. Nâng mũi sau bao nhiêu ngày thì hết sưng?

Tình trạng sưng sau khi nâng mũi là phản ứng tự nhiên của cơ thể, và sưng lâu ngày hay ngắn ngày phụ thuộc vào cơ địa từng người và tay nghề của bác sĩ thực hiễn phẫu thuật.

Để trả lời cho câu hỏi này, cần phải xác định tình trạng sưng gặp phải thuộc loại nào. Bởi nó được chia làm hai loại, một loại là phù nề mềm và một loại là phù nề cứng.

Đối với phù nề mềm thì tình trạng sưng chỉ xuất hiện trong thời gian từ 1- 2 tuần, sau khi chúng ta thực hiện việc nâng sửa mũi. Còn nếu là phù nề cứng, thì thời gian kéo dài có thể lâu hơn. Vài tuần cho đến vài tháng hoặc có khi là cả năm.

Một số trường hợp không chỉ sưng đau mà còn  có thể kèm thâm tím, phù ở 2 bên mắt. Khi gặp các tình trạng này, bạn hãy uống thuốc đúng theo chỉ định của bác sĩ, kết hợp với sử dụng thêm Long huyết PH để hết sưng đau, bầm tím, phù nề, giúp vết phẫu thuật tránh để lại sẹo, tránh mất thẩm mĩ và nhanh vào form.

Nâng mũi sau bao lâu thì hết sưng đau

Thông thường, sau nâng mũi từ 1-2 tuần sẽ hết sưng đau

2. Nâng mũi bao lâu thì được rửa mặt

Nâng mũi bao lâu thì được rửa mặt cũng là điều mà rất nhiều người quan tâm tới. Bởi nó ảnh hưởng đến kết quả của ca nâng sửa mũi.

Sau khi nâng sửa mũi, tuyệt đối không được để ứơt vùng mũi bởi nếu bị ướt sẽ làm quá trình hồi phục lâu hơn. Nguy hiểm hơn, có thể dẫn đến việc nhiễm trùng vùng mũi. Trong thời gian 3 ngày, sau khi nâng sửa mũi không nên tiếp xúc với nứơc. Để vệ sinh vùng mặt nên dùng khăn ẩm để lau.

Và sau khi đựơc một tuần cho đến 10 ngày, khi tới bệnh viện để cắt chỉ bạn sẽ được kiểm tra xem vết thương đã hồi phục hay chưa. Nếu hồi phục rồi thì lúc này bạn có thể rửa mặt.

3. Sửa mũi bao lâu thì được nằm nghiêng

Nâng mũi bao lâu thì đựơc nằm nghiêng cũng là một câu hỏi mà các bác sỹ thẩm mỹ nhận được nhiều nhất. Bởi với việc nâng sửa mũi, các bác sỹ sẽ dùng đến nẹp để cố định vùng mũi, do đó nếu nằm nghiêng có thể ảnh hưởng đến kết quả thẩm mỹ.

Sau khi nâng sửa mũi, do dáng mũi vẫn còn chưa ổn định nên trong khoảng từ 2-3 ngày đầu, bạn không nên nằm nghiêng. Từ 4- 5 ngày trở nên, dáng mũi ổn định hơn thì bạn có thể nằm nghiêng được rồi. Tuy nhiên, nên nằm nghiêng đều sang hai bên, đừng chỉ nằm nghiêng về một phía.

4. Nâng mũi bao lâu thì vào form

Sau khi thực hiện phẫu thuật nâng mũi, có thể xuất hiện tình trạng đau sưng, làm mất form định hình. Tuy nhiên tình trạng này sẽ ổn định dần và chấm dứt hẳn trong thời gian từ 7 – 10 ngày.

5. Nâng mũi bao lâu thì được trang điểm

Thông thường, cơ địa mỗi người khác nhau nên thời gian lành vết mổ khác nhau, nhưng cơ bản từ tuần thứ hai đến tuần thứ 4 sau khi nâng mũi, thì mũi đã bắt đầu lành.

Cùng với thời gian lành mũi, bạn có thể thực hiện việc trang điểm. Bởi khi mũi lành rồi thì không còn lo lắng bị dị ứng hay tác động làm mũi bị lệch hay tổn thương nữa.

Với việc giải đáp các câu hỏi thường gặp sau phẫu thuật nâng mũi ở trên, hi vọng phái đẹp sẽ không phải hỏi những câu như “nâng mũi sau bao lâu thì đẹp tự nhiên” nữa. Thay vào đó, hãy lựa chọn địa chỉ thẩm mĩ uy tín, tuân thủ tuyệt đối lời khuyên của bác sĩ về cách chăm sóc sau nâng sửa mũi, chế độ ăn uống, uống thuốc và đặc biệt đừng quên dự trữ sẵn Long huyết P/H để nhanh sở hữu 1 chiếc mũi cao, thon, gọn nhé.